Máy chấm công không tiếp xúc không thể thiếu trong mùa dịch

03/05/2021 | 2692 |
2 Đánh giá

Máy chấm công không tiếp xúc được xem như là giải pháp cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp khi mà dịch Coronavirus hiện nay bùng phát. Vậy giải pháp chấm công mới này có gì đặc biệt và mang lại hiệu quả ra sao ?

Máy chấm công không tiếp xúc là gì?

Máy chấm công được nhiều doanh nghiệp biết đến từ năm 2006 nhưng tới tận 2008, giải pháp chấm công này mới thực sử phổ biến và dần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp ngày nay.

Thế nhưng hiện nay, do dịch Covid-19 diễn ra phức tạp nên việc một máy chấm công dùng cho nhiều người tiếp xúc trực tiếp đã không còn “an toàn” vào thời điểm này. Như vậy, các dòng máy chấm công sử dụng các sinh trắc học để chấm công không tiếp xúc sẽ giúp cho người chấm công không phải lo ngại vấn đề an toàn mà vẫn hoàn thành được việc chấm công dễ dàng. Nói cách khác, máy chấm công không tiếp xúc là loại máy chấm công sử dụng khuôn mặt, sử dụng thẻ cảm ứng, hoặc ứng dụng phần mềm quét nhận diện như QR Code,.. để xác nhận chấm công.

Các hình thức của máy chấm công không tiếp xúc

Chấm công bằng thẻ từ

Máy chấm công tự động bằng thẻ không tiếp xúc để theo dõi thời gian làm việc của nhân viên, với hệ thống là sự tích hợp của phần cứng (đầu đọc thẻ, thẻ) và phần mềm, là sự ứng dụng công nghệ nhận dạng dữ liệu tự động trong chấm công. Hệ thống chấm công tự động dùng thẻ hiện nay được ứng dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam, nước ngoài.

Chấm công bằng lòng bàn tay

Hình thức này sử dụng hình ảnh lòng bàn tay để nhận diện; thiết bị có thể thực hiện xác thực sinh học với tĩnh mạch lòng bàn tay, dấu lòng bàn tay và hình dạng của lòng bàn tay cùng lúc khi cảm biến phát hiện bàn tay được chỉ định. Người dùng không còn phải cố gắng chạm vào cảm biến ở một góc cụ thể, cũng không cần phải tiếp xúc với máy chấm công.

Chấm công bằng quét QR code

Một hình thức khác của máy chấm công không tiếp xúc là chấm công bằng quét mã QR code. Mỗi một QP code được tạo ra sẽ chứa đựng thông tin workspace của doanh nghiệp, công ty, điện thoại của bạn sẽ đại diện cho bạn trong hệ thống checkin. Khi dùng điện thoại để quét mã QR đó, hệ thống tiếp nhận thông tin sau đó thông báo và lưu vào dữ liệu rằng bạn đã checkin, checkout thành công. Ưu điểm so với các hình thức truyền thống thì chấm công bằng QP code rất nhanh chóng, bảo mật, an toàn cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ; đặc biệt hạn chế sự lây lan của dịch bệnh khi tình hình Covid đang rất phức tạp.

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt sử dụng camera chấm công không tiếp xúc để nhận diện và phân biệt người dùng. Giúp nhân viên dễ dàng chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua camera được lắp sẵn và xác nhận với app trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS trong bán kính cho phép. Người quản lý cũng nắm bắt nhanh địa điểm, thời gian làm việc của nhân viên bằng smartphone và máy tính.

 

Để tận hưởng những tiện ích công nghệ 4.0, thời đại cách mạng tiêu dùng và an toàn sức khỏe trong thời Covid thì mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp mình.

 

 

Máy chấm công khuôn mặt Ronald Jack MB460 (congnghedoquyen.vn)


Tin tức liên quan

Bình luận